Niềng Răng Mắc Cài Sứ Có Tốt Không?

Niềng răng mắc cài sứ có tốt không? Niềng răng sứ ra đời với tính thẩm mỹ cao. Bản thân các khung sứ được thiết kế để chống lại vết ố khi được chăm sóc đúng cách. Hiện nay, niềng răng mắc cài sứ được nhiều người yêu thích hớn niềng răng mắc cài kim loại.

Niềng răng mắc cài sứ là gì?

Niềng răng mắc cài sứ hoặc niềng răng màu răng, là một trong những loại niềng răng chỉnh nha được thiết kế để phù hợp với lối sống của người trưởng thành. Niềng răng sứ giúp che giấu sự thật là bạn đang đeo niềng răng bằng cách hòa vào với răng của bạn. Không giống như mắc cài kim loại truyền thống, mắc cài sứ được làm từ vật liệu composite giống như thủy tinh, có vẻ trong mờ, giúp răng bạn có thể xuyên sáng.

                                   Niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ có tốt không? Niềng răng sứ ra đời với tính thẩm mỹ cao. Bản thân các khung sứ được thiết kế để chống lại vết ố khi được chăm sóc đúng cách. Dây buộc, hoặc dây cao su giữ cố định dây vòm, thường có màu trắng hoặc trong để tôn lên giá đỡ. Ngay cả dây vòm kim loại cũng sẽ ít được chú ý hơn vì nó hòa hợp với giá đỡ của bạn. Đối với một số người, nó có thể trông giống như bạn chỉ đang đeo một dụng cụ chỉnh nha

Tại sao nên chọn niềng răng sứ để cải thiện các khuyết điểm về răng?

Một số bệnh nhân đang còn lo lắng niềng răng mắc cài sứ có tốt không, thì những hiệu quả dưới đây sẽ giúp bạn an tâm khi điều trị bằng phương pháp này.

Điều trị hiệu quả, không đau

Tuy được làm từ chất liệu sứ mà nhiều người cho rằng lực kéo không đảm bảo nhưng sự thật thì lực kéo rất ổn định. Do đó, giúp răng di chuyển về vị trí mong muốn trong thời gian ngắn. Hơn nữa, điểm đáng chú ý của phương pháp này là nó không chỉ giúp lực kéo tốt hơn mà còn hạn chế đau đớn cho khách hàng.

Tính thẩm mỹ cao

Niềng răng mắc cài sứ có tốt không? Chỉnh nha bằng mắc cài sứ có màu sắc giống răng tự nhiên; do đó, trong quá trình chỉnh nha, người khác vẫn khó nhận ra bạn đang sử dụng khí cụ chỉnh nha. Đây chính là điểm khác biệt của phương pháp chỉnh nha này với niềng răng mắc cài kim loại, nên dù mang mắc cài bạn vẫn tự tin giao tiếp với người khác.

An toàn, không kích ứng

Niềng răng mắc cài sứ có tốt không? Dụng cụ bao gồm giá đỡ, dây cung, dây thun (dây cao su), được làm hoàn toàn bằng chất liệu lành tính, an toàn cho người sử dụng. Hiện tại, không có trường hợp nào bị kích ứng khi niềng răng sứ; do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ an toàn của phương pháp này.

Cân nhắc khi niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ có tốt không? Nếu bạn đang nghĩ đến việc niềng răng bọc răng sứ, hãy cân nhắc các yếu tố sau khi đưa ra quyết định của mình:

 • Thời gian điều trị lâu hơn so với mắc cài sứ kim loại – sứ khiến dây cung bị ma sát nhiều hơn, làm chậm thời gian di chuyển răng của bạn.
 • Mặc dù mắc cài răng sứ đã được cải tiến để giảm khả năng bị vỡ nhưng vẫn không bền bằng mắc cài kim loại.
 • Giống như với bất kỳ loại mắc cài nha khoa nào, bạn nên tránh những thức ăn cứng và dính để tránh bị hư hại.
 • Niềng răng bằng sứ thường không được khuyến khích cho những bệnh nhân thường xuyên vận động thể thao. Nên luôn đeo kính bảo vệ miệng để che bất kỳ loại mắc cài chỉnh nha nào trong các hoạt động thể thao.
 • Mặc dù không đáng chú ý bằng nhưng giá đỡ sứ lớn hơn nhiều so với giá đỡ kim loại.
 • Nếu bạn tiết kiệm, niềng răng mắc cài sứ có thể không dành cho bạn; chúng có thể đắt hơn mắc cài kim loại truyền thống.

Các trường hợp nên niềng răng mắc cài sứ?

 • Niềng răng mắc cài sứ có tốt không? Cũng giống như các phương pháp chỉnh nha khác, chỉnh nha bằng mắc cài sứ cũng áp dụng cho các trường hợp sau:
 • Cắn quá mức, răng sâu hoặc răng và xương
 • Răng khấp khểnh, không đều
 • Khoảng trống răng
 • Răng lệch lạc
 • Những ai mong muốn cải thiện khuyết điểm răng miệng

Các loại mắc cài sứ mà bạn có thể lựa chọn

Chỉnh nha bằng mắc cài sứ hiện có 2 loại là loại truyền thống và loại tự buộc như sau:

 • Niềng răng mắc cài sứ an toàn và hiệu quả
 • + Niềng răng mắc cài sứ truyền thống: Đây là loại mắc cài phổ biến trong chỉnh nha. Nó sử dụng một giá đỡ kim loại chịu lực mạnh. Mục đích là định hình và cố định răng bằng dây thun. Với loại này, ban đầu bạn sẽ cảm thấy khó chịu nhưng sau 1 – 2 tuần thì không còn thấy khó chịu nữa.
 • + Niềng răng mắc cài sứ tự buộc. Niềng răng mắc cài sứ tự buộc là kỹ thuật mới hiện nay. Bằng cách sử dụng một thành phần có thể di chuyển được lắp cố định để quấn vào dây cung. Loại này không sử dụng dây thun (dây chun) so với mắc cài truyền thống. Ưu điểm của phương pháp này là giúp nha sĩ kiểm soát, điều chỉnh lực tốt hơn. Vì thế:
 • Tác động lực liên tục lên răng để điều trị nhanh hơn
 • Giảm lực ma sát trượt dẫn đến giảm đau
 • Không có dây buộc (dây cao su) đàn hồi; do đó, lực lượng ổn định
 • Không có dây buộc (dây cao su) đàn hồi; do đó, ăn uống không làm cho nó bị ô nhiễm

Niềng răng mắc cài sứ có tốt không? Niềng răng có đau không? Toàn bộ quá trình niềng răng được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ nha khoa giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao. Cùng với cơ sở vật chất hiện đại tại Nha Khoa đảm bảo thực hiện nhanh chóng, an toàn và đặc biệt là không gây đau nhức.

Tous Les Articles
×

Vous y êtes presque...

Nous venons de vous envoyer un e-mail. Veuillez cliquer sur le lien contenu dans l'e-mail pour confirmer votre abonnement !

OKAbonnements générés par Strikingly