Sai lầm khiến nhiệt miệng lâu lành, dễ tái phát ?

Nhiệt miệng là chứng bệnh phổ biến do nhiều nguyên nhân gây ra, đặc biệt trong mùa hè nắng nóng. Bệnh có xu hướng tái đi tái lại nhiều lần, thậm chí nhiều người tháng nào cũng bị nhiệt miệng. Nếu không muốn khốn khổ vì nhiệt miệng tái đi tái lại, tuyệt đối tránh mắc 3 sai lầm dưới đây.

 

Sai lầm1. Nóng trong là nguyên nhân chính gây nhiệt miệng

Các công ty bán thuốc giải độc gan, bổ gan đã truyền thông quá mạnh mẽ về việc nhiệt miệng do nóng trong. Hậu quả, khiến cho hơn 90% người Việt cho rằng nóng trong, gan bệnh khiến bản thân họ bị nhiệt miệng.

Nóng trong thực sự là nguyên nhân gây nhiệt miệng nhưng đáng tiếc đây không phải nguyên nhân chính và cũng không phải yếu tố quyết định ở người bị nhiệt miệng tái phát nhiều lần. Điều này dễ thấy khi nhiều người ăn uống lành mạnh, hạn chế đồ cay nóng nhưng vẫn thường xuyên nhiệt miệng không rõ lí do. Hoặc nhiều người bị nhiệt miệng uống trà mát gan, giải độc, uống bột sắn nhưng mất cả tuần để vết loét miệng lành lại.

Nhiều người lầm tưởng nhiệt miệng tái đi tái lại đều do nóng trong

Sai lầm 2. Nhiệt miệng có thể điều trị dứt điểm

Hiện nay, lợi dụng tâm lý sợ hãi, và đau đớn bất tiện của mọi người khi nhiệt miệng tái phát, nhiều loại thuốc bôi, thuốc đông y trên thị trường quảng cáo rầm rộ có thể chữa dứt điểm căn bệnh này. Những cam kết như vậy thực sự là trò lừa đảo, trục lợi để bán hàng.

Không một bác sỹ nào dám khẳng định chữa dứt điểm được nhiệt miệng. Đây là bệnh lý xảy ra do nhiều nguyên nhân, trong đó yếu tố miễn dịch đóng vai trò quan trọng. Kể cả khi tăng cường miễn dịch tốt, bệnh nhân vẫn có thể tái phát nhiệt miệng. Phòng ngừa nhiệt miệng bằng cách vệ sinh răng miệng, tăng cường miễn dịch là cách duy nhất để giảm tần suất nhiệt miệng.

 

Sai lầm 3. Chữa nhiệt miệng phải dùng thuốc

Do những hiểu lầm không đầy đủ về bệnh nhiệt miệng, nhiều người đã lạm dụng các loại thuốc uống và bôi khi chữa bệnh này.

– Kháng sinh: Hầu hết các trường hợp nhiệt miệng không do hoạt động của vi khuẩn, vi nấm. Tình trạng viêm nhẹ hoàn toàn có thể khắc phục bởi các loại nước súc miệng kháng khuẩn. Vì vậy, không nên lạm dụng kháng sinh khi bị nhiệt miệng.

– Thuốc Bôi chứa thuốc tê Lidocaine hoặc Benzocaine có tác dụng duy nhất giảm đau tạm thời tại vị trí loét miệng. Thuốc không có tác dụng điều trị nguyên nhân. Do đó, nếu không quá đau, bạn không nên lạm dụng loại thuốc này.

– Thuốc bôi chứa Corticoid: các loại thuốc steroid (như acetonide triamcinolone hoặc fluocinonide có tác dụng chống viêm tại chỗ . Tuy nhiên, trong bệnh nhiệt miệng nếu vệ sinh răng miệng tốt sẽ không bị bỗi nhiễm và không gây viêm đau. Mặt khác, corticoid là thuốc có nhiều tác dụng nghiêm trọng nếu sử dụng kéo dài như đau dạ dày, suy thận, bệnh tim mạch, chuyển hoá…Do đó, chớ nên lạm dụng Corticoid trong điều trị nhiệt miệng. Đặc biệt, các thuốc bôi chứa corticoid tuyệt đối không dùng cho trẻ dưới 12 tuổi.

 

Súc họng miệng PlasmaKare – Giải pháp hàng đầu chấm dứt nhiệt miệng tái đi tái lại

Siêu phẩm trị loét họng – miệng – lưỡi Súc họng miệng PlasmaKare không chỉ nổi tiếng với hiệu quả trị nhiệt miệng trong 1 đêm, mà còn ngăn ngừa nhiệt miệng tái đi tái lại hiệu quả.
Bí mật nằm ở phức hệ TSN độc quyền chứa Nano bạc Plasma chuẩn hoá và acid Tannic săn se niêm mạc, giúp các vết thương mau lành và sớm hình thành lớp niêm mạc mới thay thế cho phần niêm mạc bị chợt loét.

  • Thành phần Tannic là chất chát trong trà xanh có tác dụng giúp săn se niêm mạc, từ đó giúp kiểm soát vết loét không bị lan rộng.
  • Phức hệ TSN với Nano bạc Plasma chuẩn hoá kích thích quá trình tăng sinh Collagen, thúc đẩy quá trình tái tạo niêm mạc, giúp làm lành vết loét nhanh chóng, hiệu quả.
  • 1 lớp màng tannic – nano bạc bao bọc xung quanh vết loét giúp bảo vệ vết nhiệt miệng trước tác động của vi khuẩn, virus, và thức ăn dư thừa trong khoang miệng
  • Đặc biệt, phức hệ TSN độc quyền được chứng minh hiệu quả kháng virus, vi khuẩn trong 30s và làm sạch đến 99% khoang miệng. Do đó, nếu sử dụng súc miệng PlasmaKare hàng ngày giúp loại bỏ hầu hết các nguyên nhân gây nhiệt miệng tái đi tái lại.

Cách sử dụng súc họng miệng PlasmaKare điều trị và phòng ngừa nhiệt miệng tái phát

  • Bước 1: Nhớ đánh răng sạch sẽ nhé. Nếu vết loét lớn hoặc ở vị trí nhạy cảm như sát răng, giữa 2 hàm, bạn có thể bỏ qua bước này để tránh cảm giác đau – xót – khó chịu.
  • Bước 2: Sử dụng 10ml dung dịch Súc họng PlasmaKare súc mạnh để dung dịch len lỏi khắp các kẽ răng và các hốc sâu trong miệng. Đặc biệt để dược chất tiếp xúc với vị trí vết loét.
  • Bước 3: Ngủ 1 giấc thật ngon và sáng hôm sau thức giấc đừng quá bất ngờ vì vết loét đã biến đâu mất nhé! Nhớ súc họng PlasmaKare hàng ngày để ngăn ngừa nhiệt miệng tái đi tái lại.

Như vậy, nhận định được sai lầm và sử dụng súc họng miệng PlasmaKare hàng ngày sẽ giúp bạn chấm dứt nỗi khốn khổ vì nhiệt miệng. Áp dụng ngay bạn nhé.

Tous Les Articles
×

Vous y êtes presque...

Nous venons de vous envoyer un e-mail. Veuillez cliquer sur le lien contenu dans l'e-mail pour confirmer votre abonnement !

OKAbonnements générés par Strikingly